จะรู้ได้อย่างไรว่าการโพสต์งานนั้นเป็นงานในฝันหรือการหลอกลวง?

          
<picture1>

          

           5 สัญญาณว่าการโพสต์งานนั้นเป็นการหลอกลวงและจะทำอย่างไรเมื่อคุณเจอ
          
           1. งานที่คลุมเครือ
           หน้าที่ของงานและคำอธิบายที่คลุมเครือ; แม้แต่ชื่อบริษัทที่ไม่ชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการพิมพ์ผิดไวยากรณ์และประโยคที่ไม่สมบูรณ์ หากเป็นกรณีนี้การโพสต์งานนี้อาจเกิดจากคอมพิวเตอร์หรือผู้ที่มีการศึกษาต่ำหวังที่จะหลอกลวง ให้ตัดสินใจที่จะพูดกับผู้ว่าจ้างโดยตรงเพื่อทำความเข้าใจงาน หากพวกเขาไม่สามารถให้ความชัดเจน ให้คุณเลี่ยงอย่างสุภาพ
          
           2. เงินเดือนสูง
           เมื่อคุณเห็นเงินเดือนที่ทำให้คุณอ้าปากค้าง คุณควรระมัดระวัง คุณต้องการได้รับการว่าจ้างตามทักษะและความสามารถของคุณ
          
           นอกเหนือจากเงินเดือนที่สูงอย่างน่าประหลาดใจแล้ว ให้มองหาคำหลักเช่น "โอกาสในการได้เงินเดือน" หรือ "รับเงินสดเร็ว ๆ " เนื่องจากข้อความเหล่านี้ "หลอกลวง!" พวกเขาอาจขอให้คุณทำงานฟรีหรือต่ำกว่าค่าจ้างขั้นต่ำ
          
           3. พวกเขาขอข้อมูลส่วนบุคคลก่อน
           ระวังการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้นได้ทันที หากพวกเขาบอกคุณว่ามีค่าธรรมเนียมต่างๆ งบในการลงทุนส่วนแรก หรือค่าใช้จ่ายสำหรับการสมัครหรือการฝึกอบรม ฯลฯ บริษัท ควรให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายเหล่านี้ นี่คือธงสีแดงที่สำคัญของการถูกหลอกลวงและคุณจะต้องระมัดระวังมาก
          
           4. วิธีการสื่อสารที่ไม่เป็นมืออาชีพ
           เนื้อหาที่เขียนไม่ดีคล้ายกับวิธีการสื่อสารไม่เป็นมืออาชีพ หากพวกเขาขอให้คุณโทรไปที่หมายเลขโทรศัพท์อัตราพิเศษเพื่อให้สัมภาษณ์หรือคุณเริ่มได้รับข้อความเกี่ยวกับงานและ บริษัท เหล่านี้เป็นสัญญาณของการถูกหลอกลวง
          
           นอกจากนี้พวกเขาอาจเริ่มโทรหาคุณในช่วงนอกเวลาทำการ หากคุณถูกเรียกก่อนเวลา 7 โมงเช้าหรือหลัง 21.00 น. นี่ไม่เพียง แต่จะไม่เป็นมืออาชีพ แต่ยังไม่ใช่วิธีการที่บริษัทที่ถูกกฎหมายเขาดำเนินงาน
          
           5. ตำแหน่งงานไม่ชัดเจน
           ในขณะที่คุณกำลังค้นหางานออนไลน์ บริษัท ที่มีการโพสต์งานมีการระบุตำแหน่งงานอื่น ๆ หรือ: ผู้จัดการ ผู้อำนวยการ ผู้ออกแบบกราฟิก ผู้บริหาร ฯลฯ บริษัทนี้ เป็นเพียงเสแสร้งหรือพวกเขามีอัตราการหมุนเวียนสูงมาก ในทั้งสองกรณีนี่เป็นสัญญาณว่างานนี้ไม่เหมาะกับคุณ
          
           ตามสัญชาตญาณของคุณ ถ้าปฏิกิริยาทันทีคือ “ว้าวฉันไม่อยากจะเชื่อ” คุณไม่ควรทำ ให้ดำเนินการต่อด้วยความระมัดระวังและค้นหาด้วยกูเกิลอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและอาจทำพลาดครั้งใหญ่
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/ashleystahl/2019/06/18/dream-job-or-scam-how-to-know-if-a-job-posting-is-legitimate/#af93698477bd
วันที่ 25/06/2562 ชม 1/104343 ครั้ง